Thay đổi thói quen

11:21' SA - Thứ năm, 30/07/2020

Trước khi Covid bùng phát trên toàn cầu, có lẽ ai cũng nghĩ huấn luyện, đào tạo là phải trực tiếp, mặt đối mặt, tay cầm tay. Vì vậy trước đó, tất cả các chương trình đào tạo mà các bộ phận MKT thực hiện với nhân viên kinh doanh, với các khách hàng đều theo phương thức trực tiếp.


Nhưng Covid đã thay đổi tất cả mọi thói quen, từ trong suy nghĩ đến cách thức thực hiện. Covid, khối gián tiếp luân phiên nghỉ vì không có máy tính kết nối phần mềm ở nhà để làm việc. Covid, sale làm việc online. Với MKT, ở đâu có máy tính, ở đâu có mạng internet, nơi đó chúng tôi vẫn làm việc bình thường. Song song với hoạt động hỗ trợ khách hàng chạy máy và sử dụng sản phẩm qua zalo đã trở thành thường quy, chúng tôi đã đào tạo sale về kiến thức ngành hàng, các quy trình làm việc, quy trình sản phẩm. Nền tảng trực tuyến zoom là một phương tiện đào tạo rất thuận tiện. Không chỉ đào tạo, chúng tôi cũng thực hiện họp nhóm, họp bộ phận qua ứng dụng này. Sợi dây liên kết không hề bị covid làm gián đoạn.


Đào tạo sử dụng máy Standard F200 trực tuyến cho Labo 21


Là ngành hàng hoạt động toàn quốc nên các đội nhóm của medical service cũng trải rộng ở khắp mọi miền. Mặc dù việc hướng dẫn cách sử dụng máy xét nghiệm online có một số khó khăn khi việc đó cần có nhiều thiết bị và nhân lực hỗ trợ hơn so với đào tạo trực tiếp, như là một máy tính để giảng viên hướng dẫn lý thuyết, một điện thoại luôn hướng trực tiếp đến máy thực hành, một Kỹ thuật viên phòng lab hướng dẫn thao tác trên máy xét nghiệm và một kỹ sư luôn có mặt để hỗ trợ kỹ thuật. Ở đầu bên kia, nhóm học cũng cần tối thiếu một máy tính để nghe giảng và một máy điện thoại luôn quay ống kính về máy xét nghiệm để các giảng viên và người hướng dẫn nhìn được thao tác của người thực hành.


Họp nhóm online


Đường truyền là một nhân tố cực kì quan trọng, bởi thời gian này số lượng người truy cập quá lớn nên nhiều lúc giảng viên cứ nói mà phía bên kia người được đào tạo chỉ thấy hình, không thấy tiếng cũng khiến cho thời gian hướng dẫn kéo dài hơn khá nhiều so với đào tạo trực tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đạt được kết quả mong muốn, các Labo đều đã làm chủ kĩ thuật và thiết bị mới.

Đào tạo SOP ngành hàng


Covid đã gây ảnh hưởng và tác động nặng nề đến nền kinh tế toàn cầu mà những người đang hoạt động trong lĩnh vực y tế như chúng tôi cảm nhận thật rõ rệt. Tuy vậy, không phải tất cả những tác động đều là tiêu cực. Ở khía cạnh thay đổi thói quen làm việc, học tập, sử dụng công nghệ để đạt hiệu quả cao, rõ ràng covid là một nhân tố tích cực.

Marketing - Dia III

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,